ชีวิตพลิกผันของ “ชล” จากเด็กข้างสนาม สู่ตัวรุกคนสำคัญของ บีจีวีซี จูเนียร์

น้องชล หรือ สายชล ทองสุข สุดยอดนักวอลเลย์บอลของทีม บีจีวีซี จูเนียร์ วัย 16 ปี จากเด็กเก็บลูกวอลเลย์บอลข้างสนามให้รุ่นพี่ จนกลายเป็นความชอบ ชลมุ่งมั่นพัฒนาฝึกฝนตัวเองด้วยการอันเดอร์ลูกวอลเลย์ทุก ๆ วันอยู่เป็นประจำ เพื่อแสดงความสามารถให้โค้ชเห็น จนมีโอกาสเข้าแข่งรายการของการไฟฟ้าที่จังหวัดพิษณุโลก

นั่นเป็นจุดผลิกผันที่สุดในชีวิตของสายชล เมื่อเธอได้ถูกชักชวนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรบางกอกกล๊าส ด้วยฝีมือที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างหนัก ส่งผลให้การตีบอลของชลหนักแน่น และแม่นยำ ทำให้เธอกลายเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองคนหนึ่งในทีมเลยทีเดียว

สายชลมีเป้าหมายคือการติดทีมชาติ และแรงขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดทั้งในการฝึกซ้อมและแข่งขันของสายชลจะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจากครอบครัวที่คอยส่งกำลังใจเธอเสมอ และอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำคัญไม่แพ้ครอบครัวนั่นคือ บุคคลที่สายชลและคนไทยทั้งประเทศเรียกว่า พ่อ นั่นเอง  ท่านเป็นแบบอย่างในหลาย ๆ เรี่องให้กับเยาวชนซี.ซี.เอฟ.มาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของความเพียรพยายาม และความอดทนไม่ย่อท้อในสิ่งที่ทำ หากมีความพยายามฝึกฝนไปเรื่อย ๆ วันข้างหน้าต้องเห็นผลอย่างแน่นอน

วันข้างหน้าเราอาจจะเห็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่ชื่อ “สายชล ทองสุข” โลดแล่นอยู่บนสังเวียนลูกยางในนามทีมชาติก็เป็นได้...อย่าลืมเป็นกำลังใจให้น้องสายชลกันนะคะ

Copyright 2016 - CCF (Community Children Foundation) Under the Royal Patronage of HRH Princess Maha Chakri Sirindhorn